Người ngoài hành tinh ở Roswell liệu có thật?

17:20, Chủ Nhật, 26/07/2015 (GMT+7)

Người ngoài hành tinh ở Roswell có thật, nếu tin theo một tài liệu mật được Cục cảnh sát liên bang Mỹ (FBI) đem ra khỏi kho tư liệu trực tuyến gọi là “hầm” của họ.

Nguoingoaihanhtinh1

Tài liệu “Đĩa bay” được đặc vụ FBI Guy Hottel viết chuyện người ngoài hành tinh ở Roswell có thật,  được xem là bằng chứng có vụ hạ cánh của 3 đĩa bay có 3 người ngoài hành tinh (NNHT) ở thị trấn sa mạc Roswell thuộc bang New Mexico (Mỹ) hồi tháng 6 hoặc tháng 7/1947.

 Hottel viết: “Đĩa bay hình tròn, đường kính khoảng 16m. Mỗi chiếc có 1 xác giống người nhưng chỉ cao chưa đầy 1m.

Các xác mặc một bộ quần áo bằng kim loại được dát rất mỏng. Mỗi xác được bọc trong những đồng phục thường dành cho các phi công lái thử nghiệm các máy bay tốc độ cao”.

Báo Mỹ nói đây là xác người ngoài hành tinh
Báo Mỹ nói đây là xác người ngoài hành tinh

Bí mật cấp chính phủ?

Tài liệu do Hottel viết ngày 22/3/1950, đóng dấu “Khẩn” khi gửi giám đốc FBI thời đó là Edgar Hoover.

 Hottel dẫn lời một nhà điều tra thuộc không quân Mỹ, rằng “3 cái gọi là đĩa bay được phát hiện ở New Mexico” và người này chuyển thông tin cho một nhân viên đặc biệt.

Hottel kể người đưa tin (được xóa tên trong biên bản) nêu các đĩa bay được tìm thấy ở New Mexico là do “chính phủ Mỹ có một hệ thống radar mạnh trong khu vực, và hệ thống này đã can thiệp vào cơ chế kiểm soát đĩa bay”.

Hottel kết luận: nhân viên đặc biệt quyết định không điều tra sâu hơn. Biên bản ghi đĩa bay giống một quả cầu đo đạc thời tiết, nhưng nhân viên đặc biệt và Hottel đều không nghĩ như thế.

Tài liệu này càng làm tăng giả thiết “chính phủ Mỹ cố tình che giấu” vụ đĩa bay” ở  Roswell, vốn trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện những bài báo đưa tin:  một đĩa bay bị rơi trong vùng sa mạc, gần một căn cứ quân sự của Mỹ vào ngày 2/7/1947.

Một trang báo ngày 5/7/1947 nêu  giám đốc FBI Hoover có nhận báo cáo về sự xuất hiện của đĩa bay, từ một người lính Mỹ đồn trú tại Đức.

Hoover ra lệnh FBI không theo vụ này, chuyển thông tin cho quân đội Mỹ và ngành tình báo của không quân Mỹ.

Có tin xác NNHT được quân đội Mỹ tìm thấy và mổ giảo nghiệm tử thi. Lãnh đạo căn cứ Mỹ bị nghi che giấu vụ này, do họ ra thông cáo báo chí ngày 8/7/1947: “Nhiều tin đồn về đĩa bay đã trở thành hiện thực, khi sĩ quan tình báo của phi đội ném bom 509 thuộc RAAF (căn cứ không quân Roswell) đủ may mắn sở hữu một đĩa bay”.

Ngay sau đó, các tờ báo giật tít: “Không quân RAAF tóm được đĩa bay”. Nhưng 24 giờ sau, quân đội Mỹ thay đổi câu chuyện , rằng thật ra chỉ là một “quả cầu” dò sóng radar bị rơi trong một trang trại gần đó, và “quả cầu” này trong Dự án  mật “Mogul”.
Báo Roswell Daily Record giật tít bài RAAF tóm được đĩa bay
Báo Roswell Daily Record giật tít bài RAAF tóm được đĩa bay
Sự kiện gây tranh cãi

Điều trớ trêu là giới truyền thông và dư luận Mỹ lúc ấy chấp nhận lời giải thích trên, không thắc mắc gì thêm.

Vụ Roswell chìm trong quên lãng cho đến cuối những năm 1970 thì bùng nổ cuộc tranh cãi về nguồn gốc thật sự của “quả cầu” bị rơi.

Những người tin có “vật thể bay không xác định được” (UFO) vẫn khẳng định có đĩa bay của NNHT bị rơi và NNHT bị bắt.

Năm 1978, nhà vật lý, nghiên cứu UFO Stanton T.Friedman phỏng vấn thiếu tá Jesse Marcel, một trong các sĩ quan liên quan cuộc thu hồi các mảnh vỡ của “quả cầu”. Marcel cho rằng quân đội che giấu vụ “lượm” được đĩa bay của NNHT, và câu chuyện này truyền lan trong giới tin UFO, xuất hiện trong nhiều tài liệu về UFO vào thời ấy.

Đến tháng 2.1980, tờ báo giật gân National Inquirer cũng phỏng vấn Marcel, càng gây thêm  sự chú ý của người Mỹ và thế giới về vụ NNHT chết ở Roswell.

Vào đầu những năm 1990, các nhà nghiên cứu UFO như Friedman, William Moore, Karl T.Pflock … đã phỏng vấn hàng trăm người từng liên quan, hoặc tuyên bố có liên quan vụ Roswell năm 1947.

Họ cũng dựa vào luật tự do thông tin để yêu cầu được xem một số tài liệu, và đi đến kết luận: “Có ít nhất một máy bay của NNHT bị rơi ở Roswell, các NNHT còn sống được tìm thấy và đã có một chiến dịch che giấu bất kỳ thông tin nào về vụ này”.

Cảnh dàn dựng đĩa bay rớt, xác NNHT nằm trên đất
Cảnh dàn dựng đĩa bay rớt, xác NNHT nằm trên đất
Cuốn sách “UFO rơi ở Roswell (xuất bản năm 1991, của 2 tác giả Kevin D.Rnadle – Donald R.Schmitt) nêu quân đội Mỹ nhanh chóng che giấu các mảnh vỡ, chuyển đến ít nhất 3 cơ sở của chính phủ rồi dựng chuyện che giấu rằng chỉ là mảnh vỡ của “quả cầu dò sóng radar địch”.

Trước các thông tin này và sau nhiều cuộc điều tra cấp quốc hội, ngành công tố Mỹ cùng lãnh đạo không quân Mỹ mở hai cuộc điều tra.

Báo cáo thứ nhất công bố năm 1995, kết luận các mảnh vỡ trong dự án mật “Mogul” ,vốn sử dụng khinh khí cầu dò sóng âm thanh phát từ các cuộc thử nghiệm bom hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Liên Xô.

Năm 1997, thăm dò dư luận của hãng tin CNN nêu đa số dân Mỹ tin NNHT đã “thăm” Roswell và chính phủ che giấu vụ này.

Cùng năm 1997, báo cáo thứ hai kết luận câu chuyện xác NNHT “chẳng qua là những hồi ức vô hại” về những vụ tai nạn quân sự có lính chết hoặc bị thương, cùng những câu chuyện hư cấu của những người ủng hộ giả thiết UFO”.

Báo cáo này nêu “tác động của thời gian đã khiến những nhân chứng kể lẫn lộn những điều họ bảo “từng trông thấy”.

Như năm 1947, báo Roswell Daily Record kể câu chuyện của nhân chứng William Ware Brazel: Đầu tháng 7, ông và con trai trông thấy một số mảnh vỡ bằng cao su, nhôm cùng một cuộn giấy cứng và những chiếc que trong nông trại Foster – nơi ông làm việc, cách thị trấn Roswell khoảng 50 km về phía bắc.

Ngày 4/7, ông cùng vợ con quay lại thu hồi các mảnh vỡ ấy. Hôm sau, ông nghe nói về “đĩa bay” và đến ngày 7/.7, ông kể cho cảnh sát trưởng Wilcox (tài liệu khác nêu Brazel kể cho Wilcox nghe ngày 6/7) và ông này gọi cho RAAF.

Thiếu tá Marcel và một người mặc thường phục đi cùng Brazil đến nông trại và tìm được thêm nhiều mảnh vỡ…

Thông tin “đểu” xuất hiện

Cứ có thêm nhân chứng thì càng có chi tiết mới. Năm 1989, ông “nhà đòn” Glenn Dennis về hưu, kể ông cùng nhiều người giúp việc chôn NNHT, sau khi họ bị mổ giảo nghiệm tử thi ở RAFF.

Dennis còn kể ông ta cùng nhiều cộng sự bị dọa giết nếu tiết lộ vụ này. Nhưng hai tác giả cuốn UFO bị rơi ở Roswell lật sự giả dối của Dennis: ông này bịa tên một cô y tá nhưng họ phát hiện không hề có cô này.

Cuốn sách được chuyển thể thành bộ phim TV nhiều tập Roswell, được đề cử nhưng không đoạt giải Quả cầu vàng.

Theo các tài liệu khác, mảnh vỡ của đĩa bay cùng xác NNHT được chuyển đến căn cứ không quân Edwards, hoặc từ Roswell đến đồn Worth rồi đến căn cứ Wright Field ở bang Ohio.

Năm 1995, nhà thầu video Ray Santilli ở Anh cho chiếu một đoạn phim cho là đoạn phim quân đội Mỹ thu hình cuộc mổ giảo nghiệm tử thi NNHT.

Dư luận quốc tế xôn xao nhưng đến năm 2006, Santilli thú nhận đó là “phim dựng lại” nhưng tiếp tục tuyên bố phim này dựa trên bản phim gốc đã bị mất.

Quan điểm chung của nhiều người: đó là một phim “hoàn toàn hư cấu” và vụ bịp này đã được dựng thành phim hài “Mổ xác người ngoài hành tinh” công chiếu năm 2006.

Năm 2005, thống đốc bang New Mexico là Bill Richardson viết lời nói đầu cho một cuốn sách viết về vụ Roswell, rằng “bí ẩn xung quanh vụ rơi đĩa bay chưa bao giờ được các nhà điều tra độc lập và chính phủ Mỹ giải thích rõ ràng”.

Năm 2007, khi tỏ ý muốn được đảng Dân chủ giới thiệu ra tranh cử tổng thống Mỹ, ông Richardson kể khi còn là nghị sĩ, ông muốn đại diện cử tri bang New Mexico để tiếp cận thông tin về vụ Roswell, nhưng Bộ Quốc phòng Mỹ không chấp thuận với lý do đó là tài liệu mật.

Từ năm 1947 đến nay, cứ đến dịp lễ độc lập của Mỹ, cư dân Roswell vẫn mở festival Roswell UFO. Nhưng bí ẩn về NNHT và đĩa bay ở Roswell mãi mãi là bí ẩn. Một biên bản có chữ ký của giám đốc FBI Hoover đã ra lệnh hủy hàng ngàn báo cáo về UFO trong thập niên 1940, do "không còn chỗ chứa và không thuộc diện quan tâm của FBI".

Từ đó, càng có thông tin cho rằng tài liệu mật của Hottel là “của đểu”.
 
Theo Bảo Vĩnh
Motthegioi

Xem tin gốc tại đây

 
Loading...