Mẹ chồng đề nghị tôi ly hôn để anh tìm người khác

09:46, Thứ Ba, 07/02/2017 (GMT+7)

Cưới nhau được gần 1 năm nhưng chưa mang bầu, mẹ chồng sốt ruột và đề nghị tôi ly hôn để anh lấy người khác…

Từ ngày hai đứa mới quen và yêu nhau, mẹ chồng đã không ưa gì tôi. Mẹ cấm đoán anh đến với tôi không được, mẹ lại điện thoại cho tôi nói hãy chia tay con trai bà, tôi hỏi lý do thì bà không nói, chỉ nói thấy tôi và anh không hợp nhau. Nhưng trên thực tế, cả tôi và anh đều nhận thấy chúng tôi rất yêu nhau và rất hợp để làm vợ chồng.
 
Sau khi biết mẹ chồng không quý mình, tôi cũng đã nói với chồng mình (lúc đó hai đứa còn đang yêu nhau) rằng nếu anh không vượt qua được áp lực từ mẹ thì chia tay, nhưng chồng không chịu. Anh nói với mẹ và nhất quyết cưới tôi làm vợ, nếu không sẽ không cưới ai nữa. Thấy anh quyết tâm, nên tôi cũng kiên định với tình yêu của mình. Rồi mẹ chồng cũng cho chúng tôi làm đám cưới, nhưng bà vẫn luôn tỏ thái độ không hài lòng với tôi.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sau khi cưới xong, mẹ chồng thường xuyên hỏi tôi về chuyện trinh nguyệt và chuyện mang thai, thời gian đầu vợ chồng tôi định kế hoạch, nhưng sau đó thấy mẹ chồng giục, hỏi nhiều quá nên chúng tôi cũng muốn có con.
 
Nhưng đã 10 tháng sau đám cưới mà tôi vẫn chưa có bầu, hai vợ chồng cũng sốt ruột, nhưng người sốt ruột nhất vẫn là mẹ chồng, mẹ thường xuyên bóng gió cho rằng ngày con gái tôi yêu đương, phá thai nhiều quá nên bây giờ anh hưởng đến chuyện sinh nở.
 
Nhà chồng có mỗi chồng là con trai, nên bà càng sốt ruột và suốt ngày gây áp lực cho tôi. Tôi bàn với chồng đi khám xem nguyên nhân do đâu, nhưng chồng chưa chịu, anh nói mới thả được vài tháng cứ từ từ không việc gì phải vội vàng. Bạn bè anh, nhiều người cưới xong vài năm mới có con, chẳng làm sao cả.
 
Chồng thì như thế, còn mẹ chồng thì lại không nghĩ vậy, bà liên tục gây áp lực cho tôi. Hôm trước nhân lúc chồng không có nhà, mẹ chồng còn gọi tôi ra nói chuyện. Bà nói tôi không thể sinh được con thì nên chủ động ly hôn để giải phóng cho chồng, để chồng tìm đến người con gái khác, vì nhà chồng chỉ có mình anh là con trai, không thể thiếu người lối dõi.
 
Tôi cảm thấy buồn quá, mới lấy chồng được chưa đầy một năm, vậy mà mẹ chồng đã muốn tôi phải ly hôn con bà chỉ vì chưa có con. Tôi chẳng dám kể với chồng mình về những câu nói của mẹ chồng, cũng chẳng dám nói với ai và cũng chẳng biết mình nên làm như thế nào bây giờ cả.
 
Theo Báo đất Việt