Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm tiền liệt tuyến, ảnh hưởng khả năng sinh sản

10:38, Thứ Tư, 01/03/2017 (GMT+7)

Tiền liệt tuyến là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, là nơi mà cơ quan sinh dục của nam giới sản xuất ra tinh dịch giúp cho tinh trùng “bơi” trong quá trình xuất tinh.

Vị trí của nó nằm bên dưới bàng quang và quanh niệu đạo - ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể.
 
Tuyến này lớn dần theo thời gian và phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì. Cho đến 20 tuổi tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người trưởng thành.
 
Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu.
 
Đàn ông mắc bệnh này thường khó khăn trong chuyện con cái, vậy nên, cần phải có những can thiệp kịp thời từ bác sĩ chuyên môn. (ảnh minh họa, nguồn internet)
Đàn ông mắc bệnh này thường khó khăn trong chuyện con cái, vậy nên, cần phải có những can thiệp kịp thời từ bác sĩ chuyên môn. (ảnh minh họa, nguồn internet)
Tuyến tiền liệt nam giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe sinh sản nam. Chính vì thế, mọi vấn đề về tuyến tiền liệt đều có thể khiến cho nam giới đứng trước nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.
 
Sau đây là những triệu chứng của viêm tiền liệt tuyến để bạn theo dõi và kịp thời có phương án chữa trị:
 
Viêm nhiễm khuẩn cấp
 
Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ như:
 
- Sốt rét, buồn nôn, có cảm giác như bị cúm
 
- Đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục
 
- Đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu
 
- Đau khi xuất tinh
 
Viêm nhiễm khuẩn mãn tính
 
Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm nhiễm khuẩn mãn tính có thêm một số triệu chứng như:
 
- Buốt rát khi đi tiểu
 
- Đau quanh háng, bụng dưới hoặc sau lưng
 
- Đau dương vật hoặc tinh hoàn
 
- Gặp khó khăn trong việc cương dương
 
Viêm mãn không nhiễm khuẩn
 
Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau qua một vài triệu chứng này:
 
- Đau ở giữa bìu và hậu môn
 
- Trục trặc trong việc phóng tinh
 
Đàn ông mắc bệnh này thường khó khăn trong chuyện con cái, vậy nên, cần phải có những can thiệp kịp thời từ bác sĩ chuyên môn.
 
Theo Khám phá