Uống nước khi đứng, sai lầm gây hại cho cơ thể

14:46, Thứ Sáu, 03/03/2017 (GMT+7)

Việc ngồi uống nước cực kì có lợi, còn ngược lại, đứng khi uống nước sẽ có những hậu quả khó lường.

Thời thơ ấu, bạn khát nước và đòi uống lúc đứng, bà nội thường hay nhắc bạn phải ngồi xuống rồi hãy uống. Bạn lại nghĩ đó là vì bà mê tín nhưng thực ra, đó là một chứng minh khoa học, rằng, việc ngồi uống nước cực kì có lợi, còn ngược lại, đứng uống nước sẽ có những hậu quả khó lường.
 
Và dưới đây sẽ là lý do vì sao bạn không nên đứng khi uống nước.
 
Gây hại cho dạ dày
 
Nếu bạn uống nước trong tư thế đứng, nước sẽ trực tiếp đổ xuống dạ dày của bạn một cách nhanh, mạnh. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng cho dạ dày vì tác động bất ngờ và mạnh vào thành dạ dày.
 
Không giải tỏa được cơn khát
 
Nếu bạn không tin, hãy thử uống nước khi ngồi và khi đứng, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả giải tỏa cơn khát lúc ngồi. Lúc đứng sẽ không cảm thấy sảng khoái như vậy.
 
Nếu bạn không tin, hãy thử uống nước khi ngồi và khi đứng, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả giải tỏa cơn khát lúc ngồi. Lúc đứng sẽ không cảm thấy sảng khoái như vậy. (ảnh boldsky)
Nếu bạn không tin, hãy thử uống nước khi ngồi và khi đứng, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả giải tỏa cơn khát lúc ngồi. Lúc đứng sẽ không cảm thấy sảng khoái như vậy. (ảnh boldsky)
 
Gây đau tức bụng
 
Uống nước khi đứng có thể bạn sẽ cảm thấy hơi thắt ở tim, cũng có thể gây co thắt ở vùng bụng và gây đau.
 
Đau khớp, viêm khớp
 
Một số nghiên cứu cho rằng, việc uống nước khi đứng có thể gây đau khớp, viêm khớp, làm xáo trộn sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể.
 
Cũng theo nhiều nghiên cứu, uống nước nên nhấm nháp từ từ, uống luôn một lượng lớn sẽ tạo ra một cơn ‘sóng thần’ bên trong cơ thể, ảnh hưởng tới việc tiêu thụ, làm việc của thận, bàng quang. Khiến thận phải ‘vất vả’ khi lọc.
 
Theo Khám phá