Tranh vui 5 thần đồng nổi danh trên đất Việt

13:01, Thứ Năm, 14/05/2015 (GMT+7)

13 tuổi, Đỗ Nhật Nam là tổng biên tập tờ báo tuổi teen của Đông Nam Á - Creative Melange. Còn Phạm Tuấn Minh được mệnh danh có "bộ óc máy tính" khi nhớ lịch vạn niên từ năm 4 tuổi.

1

Đỗ Nhật Nam đang là du học sinh tại Mỹ và tổng biên tập tờ báo tuổi teen của Đông Nam Á. Tại Mỹ, Nhật Nam lập nhiều kỳ tích như giải nhất thuyết trình của liên hiệp các trường phổ thông toàn thành phố Dallas, đại diện cho châu Á tham dự hội nghị chủ đề "Khoa học về nụ cười"...

1

Nguyễn Dương Kim Hảo ghi dấu ấn với hàng loạt sản phẩm như Bảng điều kiển thông minh, Máy tính hóa học, Máy khắc laser... Cậu từng đạt danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2013, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

1

Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) được biết đến là thần đồng 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính. Nhật Minh giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi trí tuệ Chinh phục và đã tự học hết chương trình Toán lớp 12, trong khi đang là học sinh lớp 9.

1

Hoàng Thân được biết đến là thần đồng được đặc cách 2 ngày lên 3 lớp vì khả năng vượt trội. Trong tương lai, Hoàng Thân mong muốn theo ngành y và làm việc tại quê hương.

Phạm Tuấn Minh thuộc lòng quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới năm 2 tuổi, ghi nhớ lịch vạn niên từ năm 4 tuổi. Nhiều người ngạc nhiên khi hỏi Minh bất cứ một ngày nào đó trong năm ở quá khứ và tương lai, Minh đều quy đổi đó là ngày thứ mấy, thuộc năm gì và ngày âm là bao nhiêu. Phóng to
 
Phạm Tuấn Minh thuộc lòng quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới năm 2 tuổi, ghi nhớ lịch vạn niên từ năm 4 tuổi. Nhiều người ngạc nhiên khi hỏi Minh bất cứ một ngày nào đó trong năm ở quá khứ và tương lai, Minh đều quy đổi đó là ngày thứ mấy, thuộc năm gì và ngày âm là bao nhiêu. 

Theo Tri thức trực tuyến

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng