'Độc chiêu' trộm đồ của 'kiều nữ' xinh đẹp đi xe SH

09:22, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)

Mỗi khi 'hành động' Vân thường sử dụng xe máy SH Mode để thể hiện mình là dân chơi, sau đó lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm cắp tài sản... 

Vân tại cơ quan công an

Nguyễn Thị Vân tại cơ quan công an

Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Vân (SN 1984, ở thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào trung tuần tháng 11 vừa qua, công an huyện nhận đơn trình báo của bà T (ở quận Hà Đông, Hà Nội) và bà H (ở huyện Thanh Oai) về việc, họ bị kẻ gian trộm cắp túi xách khi mua sắm tại một cửa hàng quần áo ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

Theo đơn trình báo, bên trong chiếc túi xách có 2 điện thoại thông minh, 1 dây chuyền cùng mặt dây chuyền vàng tây, 2 khuyên tai vàng, 1 đồng hồ Seiko và 8,5 triệu đồng tiền mặt.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thanh Oai đã xác định nghi phạm là Nguyễn Thị Vân. Người phụ nữ 33 tuổi này từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, 'kiều nữ' này thừa trộm cắp túi xách của bà T và bà H. Sau khi chiếm đoạt được tài sản của bị hại, đối tượng mang 2 chiếc điện thoại đến cửa hàng điện thoại ở Hà Đông bán được 6,4 triệu đồng. Đôi hoa tai Vân mang bán lấy 1,6 triệu đồng tiêu xài.

Mở rộng điều tra, Vân còn khai nhận, trước đó đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Bình Minh, huyện Thanh Oai.

Cơ quan điều tra cho biết, địa điểm Vân thường chọn để trộm cắp là các cửa hàng thời trang, quần áo. Mỗi khi hành động Vân thường sử dụng xe máy SH Mode để thể hiện mình là dân chơi.

Tới nơi, Vân sẽ cố tình để xe trước cửa ra vào của cửa hàng để mọi người nhìn thấy rồi giả vờ vào mua hàng.

Khi quan sát thấy khách khác đang thử quần áo, Vân sẽ tiếp cận và vờ tư vấn cho người đi mua hàng nhằm đánh lạc hướng tìm sơ hở trộm cắp. Nếu khách thử đồ, để ví da, túi xách, điện thoại hay tài sản khác bên cạnh, Vân sẽ để chiếc áo chống nắng của mình trùm lên tài sản của khách rồi vờ cùng thử đồ. Sau đó, đối tượng sẽ vờ thử không vừa rồi ôm chiếc áo chống nắng cùng tài sản của khách tẩu thoát.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo VnMedia

.