Không khí sắm Tết nhộn nhịp trên khắp mọi miền Tổ Quốc

20:51, Thứ Hai, 29/01/2018 (GMT+7)

Chỉ không đầy một tháng nữa là nước ta lại bước sang năm mới Mậu Tuất với những dự định mới, những kế hoạch mới…. Rất nhiều gia đình đã có kế hoạch trang hoàng nhà cửa, mua sắm và chuẩn bị các thứ cần thiết để đón tết. Không khí tết đã ngập tràn khắp nơi nơi.

Người dân rộn ràng mua sắm đồ tết

Trong thời điểm này, ai ai cũng háo hức đón chào một  năm mới với ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Khắp mọi nơi đều đang tất bật chuẩn bị đón cái Tết cổ truyền của dân tộc mình.

Ngay lúc này, không ít gia đình đã chuẩn bị sắm sửa đồ dùng tết với hi vọng có một cái tết đầm ấm, hạnh phúc bên người thân. Chính vì thế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vào ngày cuối tuần, lượng xe lưu thông trên các tuyến phố nhiều hơn so với thời điểm trước đó.

Tại các cửa hàng bán buôn, bán lẻ, người mua hàng rất đông. Đặc biệt, khu vực quần áo, thời trang, giày dép, bánh kẹo, đồ uống,….tại các siêu thị lúc nào cũng đông người. Một người dân tại Hà Nội cho biết: “Trước một tháng là thời điểm thích hợp nhất để mua sắm đồ dùng tết vì lúc này nhiều thời gian, cứ liệt kê hết các thứ cần thiết rồi có thời gian thì đi mua dần. Thiếu gì cũng dễ dàng bổ sung ngay. Đến gần tết, phải dọn dẹp nhà cửa; thêm nữa là công ty, xí nghiệp nghỉ hết, lúc đó đông người mua, đi mua đồ chen lấn rất mệt, cùng khó chọn đồ do hàng đẹp thì bị mua hết rồi”.

Xu hướng sắm tết mới

Công nhân viên chức thường được nghỉ tết khá muộn, vì vậy việc mua sắm hàng tết dường như đã trở nên khó khăn hơn. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, đến cận tết hàng hóa đã không còn hàng mới, thêm vào đó lượng người mua hàng vào thời điểm đó rất đông, việc mua sắm trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần.

Vì vậy, xu hướng mua sắm mới đang được rất nhiều người trẻ ưa chuộng. Đó chính là mua hàng trên các cửa hàng thương mại điện tử. Chỉ với một thiết bị có kết nối internet, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra 5- 10 phút mỗi ngày là có thể lựa chọn được rất nhiều hàng tết đẹp. Và với một cái click, hàng hóa cũng sẽ được chuyển về tận nhà mà không cần lo lắng gì.

Đại diện Thương Đô Logistics- đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc cho biết: “ Xu hướng mua đồ tết trên mạng đang càng ngày càng phổ biến hơn vì sự thuận tiện của nó, Rất nhiều người tiêu dùng thích mua quần áo, giày dép từ các cửa hàng Trung Quốc vì giá rẻ, hình thức đẹp và chất lượng cũng tương đối tốt. Mặc dù không nhiều người thích mua bánh kẹo, đồ thực phẩm từ Trung, nhưng quần áo, giày dép, túi xách vẫn tương đối được ưa chuộng”.

Theo VnMedia

 

.